California Cheddar and Bacon Waffles
แคลิฟอร์เนียเชดดาร์เบคอน วาฟเฟิล
ส่วนผสม :
– นมสดแคลิฟอร์เนีย 1 ถ้วย
– แคลิฟอร์เนียเชดดาร์ชีส 1 ถ้วย, ขูด
– ไข่ 2 ฟอง
– เนยแคลิฟอร์เนีย 3 ช้อนโต๊ะ, ละลาย
– แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ½ ถ้วย
– ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาล 1 ช้อนชา
– เกลือ ½ ช้อนชา
– เบคอน 8 ชิ้น, ทำให้สุกและหั่นชิ้นเล็ก
วิธีทำ :
1. เปิดเตาอบวาฟเฟิล รอจนร้อน
2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู น้ำตาลและเกลือป่น ผสมแล้วใส่เนยละลาย ไข่ นม ตีผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวและไม่เป็นเม็ด ใส่เชดดาร์ชีสขูดและเบคอน 6 ชิ้น ผสมให้เข้ากัน
3. หยอดส่วนผสมลงไปบนเตาอบวาฟเฟิล
4. เสิร์ฟพร้อมเนยด้านบน โรยด้วยเชดดาร์ชีส และเบคอนที่เหลือ ราดด้วยเมเปิ้ลไซรัป
สำหรับ :
6 – 8 เสิร์ฟ